Phong thủy

Hướng dẫn chọn màu sơn phòng ngủ hợp mệnh gia chủ

     Phòng ngủ là căn phòng quan trọng cần chú ý từ các chi tiết nhỏ nhất trong gia đình, vì phòng ngủ có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ và thậm chí là cả đường tài lộc nữa.

 

     Theo phong thủy, phòng ngủ có màu sơn hợp mệnh cũng sẽ đem lại may mắn cho gia chủ. Sau đây là một số gợi ý về màu sơn phòng ngủ theo tuổi và mệnh.

 

Màu sơn nào cho phòng ngủ hợp với mệnh của bạn?

 

1/ Mệnh Kim

 

     Người mệnh này được cho là những người quyết đoán đến mức độc đoán, có ý chí mạnh mẽ. Sơn phòng ngủ bản mệnh này nên là những gam màu nhẹ nhàng, làm dịu tính khí của mệnh Kim và chiêu tài lộc. 

 

 

     Phòng ngủ nên chọn những gam nhẹ nhàng tươi sáng như trắng, vàng nhạt, ghi,... Theo phong thủy thì Thổ sinh Kim nên có thể chọn màu nâu đất, nâu nhạt,... Nên tránh các tông nóng như đỏ, tím (đại diện cho Hỏa) hay xanh lá cây (đại diện cho Mộc).

 

2/ Mệnh Mộc

 

     Mệnh Mộc được mệnh danh là có đầu óc nhanh nhạy và quyết đoán. Màu sắc phòng ngủ của mệnh Mộc cần chọn những màu ''đằm'' mà vẫn ấm áp để mang lại nhiều may mắn.

 

 

     Người bản mệnh Mộc hợp nhất với màu đại diện cho Mộc. Vì thế phòng ngủ của người mệnh này nên dùng màu chủ đạo là xanh lá, xanh lục,... Ngoài màu xanh ra, có thể dùng thêm các màu như xanh dương hay nâu. Cần tránh dùng màu chủ đạo là trắng vì Kim khắc Mộc.

 

3/ Mệnh Thủy

 

     Người mang bản mệnh này đều rất thông minh và khéo léo trong mọi việc. Gam màu của sự nhẹ nhàng, yên bình và thanh thản rất thích hợp với mệnh Thủy đồng thời đem đến bình an.

 

 

     Nên chọn màu xanh dương làm tông chủ đạo. Theo thuyết ngũ hành, Thủy khắc chế được Hỏa nên các gam nóng như đỏ, tím vẫn có thể sử dụng. Tuy nhiên vẫn không nên sử dụng quá nhiều màu nóng. Cần tránh vàng, vàng nâu, vàng đất vì Thủy không hợp với Thổ.

 

4/ Mệnh Hỏa

 

     Phòng ngủ với màu sắc chủ đạo là gam màu nóng, ấm áp sẽ rất phù hợp với người mệnh Hỏa. Nó sẽ giúp mệnh này gặp thuận lợi quanh năm.

 

 

     Các màu chủ đạo nên sử dụng trong phòng ngủ người mệnh Hỏa: tím, đỏ, hồng, cam,... hay những tông màu ấm khác. Ngoài các màu trên, có thể tham khảo màu xanh lá cây. Vì Mộc sinh Hỏa nên xanh lá có thể làm dịu bớt tính khí người mang mệnh này. 

 

5/ Mệnh Thổ

 

     Mệnh Thổ nên chọn cho mình màu sắc ấm áp, tạo cảm giác vững chãi để đem đến bình an. Màu ưu tiên cho phòng ngủ của mệnh thổ đương nhiên là các màu theo bản mệnh như vàng, vàng cam, vàng nâu, nâu đất,...

 

 

     Ngoài ra theo ngũ hành, Hỏa sinh Thổ nên có thể sơn các màu đỏ, cam, hồng, tím,... Vì Thổ chế khắc được Thủy nên đen hay xanh dương cũng là một lựa chọn tốt. Chú ý tránh xanh lá cây hay các sắc xanh liên quan đến Mộc vì Thổ khắc Mộc.

 

Zalo