Phong thủy

5 điều cấm kị cần ghi nhớ khi thiết kế nhà gác lửng

     Một kiến trúc nhà được yêu thích trong thời buổi nay chính là nhà gác lửng. Nhà gác lửng là kiến trúc giúp tăng thêm diện tích không gian nhất là trong thời buổi đất chật người đông như hiện nay.

 

     Thiết kế nhà gác lửng là một phong cách thiết kế nội thất đặc biệt nên trong quá trình thiết kế nhà gác lửng có nhiều điều quý vị cần phải lưu ý.

 

Điều cấm kị khi thiết kế nhà gác lửng

 

1. Gác xép có độ dốc quá lớn

 

     Khi thiết kế gác xép, quý vị cần nhớ một điều rằng mái nhà sẽ trở nên thấp hơn, bởi thế, không khí vào trong phòng sẽ không được vận hành thuận lợi.

 

 

     Nếu như gác xép quá dốc sẽ làm cho khí đi vào trong không gian và nhanh chóng bị thoát ra ngoài. Bởi thế, để đạt được hiệu quả tụ khí, nên thiết kế gác xép có độ dốc nhỏ một chút.

 

2/ Thiết kế xà ngang chèn ép gác xép

 

     Thường gác xép sẽ có mái nghiêng và gia chủ cần phải chú ý điều chỉnh nếu như kết cấu mái bị hỗn loạn. Thiết kế xà ngang cần tránh chèn ép trên đỉnh bởi đây là một điều tối kị trong phong thủy.

 

     Nếu ở trong một ngôi nhà có xà ngang chèn ép trên gác sẽ làm cho tài lộc suy giảm, hao tài tốn của không mong muốn.

 

3/ Không mở cửa sổ ở gác lửng

 

     Đây là một điều sai lầm khi thiết kế nhà gác lửng. Vốn dĩ gác lửng đã có không gian tương đối nhỏ hẹp, bởi thế, thiết kế nhà gác lửng nên thiết kế sao cho không gian nhà gác lửng thông thoáng nhất.

 

     Để làm được điều đó, quý vị nên thiết kế thêm cửa sổ trong không gian. Một chiếc cửa sổ trên gác lửng sẽ là cách giúp cho ánh sáng tự nhiên tràn vào trong không gian, giúp cho không khí được lưu thông, tinh thần của con người trở nên thoải mái hơn và phấn chấn hơn.

 

 

     Ngoài ra, gác xép cũng nên sử dụng màu chủ đạo là màu ấm hoặc màu nhạt bởi gác xép vốn dĩ thấp, không nên sử dụng màu đậm hay màu quá trầm sẽ làm cho không gian càng u ám hơn.

 

4/ Dùng gác xép làm phòng ngủ

 

     Gác xép có một nhược điểm là bất lợi về vị trí, làm tổn hao năng lượng tương đối lớn. Bởi thế, không nên sử dụng gác xép làm không gian phòng ngủ mà chỉ nên sử dụng làm phòng tập luyện hay phòng chứa đồ để tránh làm tổn hao năng lượng, ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng.

 

     Và đặc biệt, khi mới tỉnh dạy hoặc khi đang buồn ngủ, sự bất tiện trong việc di chuyển trên gác xép có thể gây nguy hiểm cho quý vị.

 

5/ Bố trí cầu thang thẳng kết nối với gác xép

 

     Khoa học phong thủy chủ yếu dựa vào quá trình lưu thông khí, có tụ khí hay không. Khi thiết kế cầu thang nối với gác xép ngoài tác dụng di chuyển còn có tác dụng vận chuyển khi trường.

 

     Bởi thế, cầu thang cần chắc chắn không nên làm cầu thang thẳng nhằm tránh tài khí, vận khí do trực xung mà đi xuống. Cầu thang nối với gác xép nên dùng loại cầu thang xoắn ốc hoặc có chỗ vòng để khí có thể được giữ lại.

Zalo