Phong thủy

PHONG THỦY TRONG THIẾT KẾ NỘI THẤT NHÀ Ở

Thiết kế phong thủy nội thất nhà là một trong những điều không thể thiếu hiện nay điều này giúp cho chủ nhân ngôi nhà sau này làm ăn khá và sinh hoạt thoải mái hơn

Phong thủy thiết kế nội thất là gì ? Hay, thế nào là phong thủy và thiết kế không gian nội thất vận dụng phong thủy như thế nào ? Tất cả những câu hỏi đó đều sẽ được giải đáp trong bài viết này.

Trên thực tế, trong các công trình thiết kế và đặc biệt là công trình thiết kế bố trí không gian nội thất đều tuân thủ một cách chặt chẽ các quy tắc trong phong thủy. Bởi, khoa học đã chứng minh rằng: “Thiết kế nội thất theo phong thủy giúp kiến tạo nên một không gian số tích cực và đem lại sức khỏe, tinh thần cho gia chủ”.


Phong thuỷ được dịch theo gốc từ Hán Việt tức là gió và nước, là học thuyết chuyên nghiên cứu sự ảnh hưởng của địa lý đến đời sống họa phúc của con người. Cụ thể là sự ảnh hưởng của hướng gió, hướng khí, mạch nước đến mỗi cá nhân. Phong thuỷ có vai trò rất to lớn, tuy nhiên nó chỉ hỗ trợ, có tác dụng cải biến chứ không thể làm thay đổi hoàn toàn mệnh vận. Nó là nhân tố quyết định sự thành bại. Nếu phong thuỷ tốt sẽ giúp giảm thiểu được tai họa khi vào vận xấu, giúp gia tăng sự thành công và may mắn khi vào vận tốt.
 

VAI TRÒ CỦA PHONG THỦY TRONG THIẾT KẾ NỘI THẤT


Thuật phong thủy được khởi nguồn từ các nước nước phương Đông và được phát triển rất rộng rãi, bởi ngoài những yếu tố tâm linh nó còn mang tính khoa học thực tiễn trong đời sống. Thuật phong thủy có ảnh hưởng trực tiếp đến sinh hoạt, đời sống, tinh thần con người. Vì thế trong cuộc sống hiện đại ngày nay, với các công trình kiến trúc nội thất, xây dựng yếu tố phong thủy được đặt lên hàng đầu nhằm tạo ra không gian không sống, sinh hoạt và làm việc cân bằng.
 


Vậy nên, chúng ta không thể phủ nhận sự cần thiết của các yếu tố phong thủy trong cuộc sống, sự nghiệp và sức khỏe của chính mình, nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về phong thủy. Khi họ nhờ những người có kinh nghiệm về phong thủy xem giúp thì họ lại không có nhiều kinh nghiệm về thiết kế, bài trí nội thất sao cho hợp lý về sử dụng. Vì nhiều khi bố trí theo đúng phong thủy thì lại hầu như rất vô lý về dây chuyền công năng hay không hài hòa về thẩm mỹ.
 

Do đó, vai trò của một kiến trúc sư ngày nay không chỉ đơn thuần có khả năng thiết kế tốt mà còn phải có một nền tảng kiến thức cơ bản về phong thuỷ nhằm cơ bản hạn chế những sai sót về bố cục mặt bằng, tránh phạm vào các điều cấm kị, không tốt trong bố cục nhà theo phong thuỷ. Các bước thiết kế một ngôi nhà theo phong thuỷ các kiến trúc sư cần lấy thông tin về khu đất, về hướng nhà, tuổi gia chủ nhằm đưa ra các biện pháp bố trí cửa chính, bếp, bể nước, cầu thang, v.v. Ngoài ra kiến trúc sư còn phải thiết kế mặt đứng kiến trúc theo các yếu tố về hướng nắng, hướng gió, ánh sáng, thước lỗ ban cho cửa đi, cửa sổ.
 

NHỮNG LƯU Ý VỀ PHONG THỦY TRONG THIẾT KẾ NỘI THẤT
 

  • Không bố trí hướng cửa đi chính, hướng bếp sai lệch so với hướng tốt mà tuổi của gia chủ ứng với hướng đó. Tuy nhiên cũng cần tùy thuộc vào vị trí của hướng đất mà tuân theo sự sắp đặt khác nhau.
  • Không bố trí khu vệ sinh từ tầng hai trở nên bên trên của bếp nấu, phòng khách, giường ngủ. Tốt nhất là nên đặt các khu nhà vệ sinh, nhà tắm ở một vị trí cố định ứng với các tầng nhà.
  • Không bố trí hướng xuống của thang đâm thẳng ra cửa chính hoặc để cửa chính đối diện với hướng lên của cầu thang.
  • Tránh bố trí cầu thang đâm thẳng vào cửa vệ sinh điều này sẽ gây bất tiện trong việc sinh hoạt.
  • Đối với phòng ngủ tránh bố trí đầu giường ngủ quay ra cửa đi và cửa sổ.
  • Nếu mặt nhà bị con đường, ngõ đâm thẳng vào nhà thì cần tránh mở cửa đi chính.
  • Không bố trí số bậc chẵn lên từng tầng (sinh, lão, bệnh, tử),v.v.

Ngoài ra, còn rất nhiều các yếu tố phong thủy trong thiết kế nội thất khác cần tránh khi thiết kế. Để đảm bảo tính phong thủy tốt nhất, các gia chủ nên tìm đến các chuyên gia hoạt động trong lĩnh vực này.
 

CHUYÊN GIA PHONG THỦY TRONG THIẾT KẾ NỘI THẤT

Phong thủy là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng trong thiết kế nhà hiện đại và chúng tôi 3D Exterior & Interior hiểu điều đó. Tiền thân là đơn vị thiết kế và thi công nội thất chúng tôi thấu hiểu được những gì mà khách hàng cần và mang đến cho họ những gì họ muốn. Vậy nên sự chuyên nghiệp trong các dịch vụ, chất lượng công trình là những gì khách hàng cần và chúng tôi cho họ điều đó. Công ty 3D luôn lỗ lực hoàn thiện những dự án thiết kế và thi công, với sản phẩm nội thất chất lượng cho quý khách hàng của chúng tôi.

Zalo